Ngày 15/05/2019 16:45:16
Sử dụng điện an toàn, tiết kiệm vào mùa nắng nóng

 

 

Công tác tuyên truyền, vận động hộ gia đình, hộ kinh doanh… sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả trong những ngày nắng nóng là một trong những hoạt động thiết thực được các ngành các cấp trong huyện nỗ lực triển khai trong những tháng đầu năm 2019. Các hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện được người dân đồng tình hưởng ứng bằng nhiều hành động thiết thực.

Dự báo các tháng 5, 6, 7 tiếp theo, nắng nóng vẫn tiếp tục kéo dài và có thể còn nóng hơn nữa. Khi đó, nhu cầu sử dụng điện cũng như sản lượng điện tiêu thụ sẽ tiếp tục tăng. Do đó, để giảm chi phí tiền điện phải trả của khách hàng cũng như góp phần giảm áp lực cung cấp điện lên toàn hệ thống giúp vận hành hệ thống điện ổn định, an toàn, huyện Tam Bình đã tăng cường truyền thông để khuyến nghị người dân sử dụng điện an toàn, hiệu quả bằng cách tắt bớt các thiết bị không cần thiết, sử dụng đồ điện hợp lý và áp dụng các giải pháp tiết kiệm điện triệt để trong sinh hoạt cũng như trong các hoạt động của đời sống kinh tế - xã hội.

Nhờ đa dạng hóa các nội dung trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia thực hành tiết kiệm điện nên ý nghĩa của việc tiết kiệm điện đã lan tỏa, từng bước xây dựng thói quen sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong cộng đồng dân cư. Song, để hướng tới thông điệp “Tiết kiệm hôm nay, thắp sáng ngày mai”, các ngành hữu quan trong huyện sẽ tăng cường công tác vận động mỗi người dân, hộ kinh doanh, doanh nghiệp… cùng hưởng ứng các chương trình hành động tiết kiệm năng lượng.

Tin: Quốc Duy

Các tin khác