Ngày 15/05/2019 16:39:19
Bí quyết xua tan mệt mỏi của người dân huyện Tam Bình

 

 

Từ nhiều năm qua, phong trào tập luyện thể dục, thể thao (TDTT) vào mỗi buổi sáng sớm hay buổi chiều tối diễn ra khá nhộn nhịp ở khắp các địa điểm công cộng trên địa bàn huyện Tam Bình. Những buổi tập như thế này đã trở thành thói quen, giúp cho người dân nâng cao thể chất, tìm lại sự cân bằng trong đời sống tinh thần sau một ngày lao động mệt mỏi, căng thẳng.

Đã thành thông lệ, cứ vào 5 giờ 30 phút sáng hay 17 giờ chiều hàng ngày, nhiều người dân yêu thích các môn thể thao lại cùng nhau có mặt tại các, điểm tập quen thuộc như: bờ kè, trung tâm văn hóa - thể thao… nhất là tại khu Trung tâm Văn hóa thể thao huyện- nơi tập trung đông nhất người dân tham gia các loại hình thể dục ngoài trời như: đi bộ, chạy bộ, tập dụng cụ thể dục công cộng… tạo không khí rất sôi động.

 

Người dân trong huyện tập thể dục với các thiết bị dụng cụ công cộng

 

Theo quan sát, từ người cao niên, người trung niên cho đến thanh niên, mỗi người chọn cho mình một môn thể thao tập luyện phù hợp, với thể trạng và lứa tuổi, nhưng ai ai cũng say sưa tập luyện. Hoạt động này không chỉ mang lại sức khỏe và năng lượng cho từng thành viên tham gia mà còn có sức cuốn hút, lan tỏa cảm hứng cho nhiều người có mặt tại đây thêm hăng hái hơn với phong trào thể dục.

Nhằm đưa phong trào TDTT phát triển, huyện đã xây dựng kế hoạch, phát động các phong trào, triển khai nhiều bộ môn thể thao phù hợp với điều kiện, lứa tuổi để mọi người có thể tham gia tập luyện. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia các hoạt động TDTT; thời gian qua Phòng văn hóa - thông tin phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn triển khai các phong trào TDTT nhằm thu hút đông đảo người dân tham gia luyện tập, thi đấu. 17 xã – thị trấn trong huyện, đã duy trì và thúc đẩy phong trào TDTT, hàng năm các địa phương đã thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu, các giải thể thao như: Bóng đá, bóng bàn, cầu lông, cờ tướng... Đồng thời, quan tâm đầu tư xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất, sân bãi, phục vụ phong trào luyện tập TDTT của đông đảo quần chúng nhân dân.

Tại khu tập luyện TDTT ngoài trời của Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện thu hút rất đông người dân đến tập luyện thể dục bằng các thiết bị, dụng cụ được lắp đặt phục vụ người dân. Cô Đinh Thị Hồng, 65 tuổi ngụ khóm II, thị trấn Tam  Bình chia sẻ: “Mỗi ngày, sau khi xong công việc gia đình tôi đều tranh thủ ra đây rèn luyện thân thể và giao lưu, gặp gỡ mọi người, giúp cho tinh thần thêm sảng khoái. Các dụng cụ được đặt ở công viên rất dễ sử dụng, hầu như ai cũng có thể dùng được.”.

Còn chị Lê Minh Thư, 32 tuổi, ngụ khóm I, thị trấn Tam Bình phấn khởi cho biết: “Mỗi ngày, tôi đều chở con vào đây chơi rồi tranh thủ tập thể dục để có được vóc dáng và sức khỏe tốt. Việc tập luyện tại khu luyện tập TDTT ngoài trời rất tiện vì có thể tận dụng được thời gian rảnh rỗi, lại có nơi cho con vui chơi. Hơn nữa, không khí ở nơi đây thoáng mát, trong lành, vừa tập vừa ngắm cảnh”.

Với nhiều mô hình thể thao ngoài trời, không khí thoáng mát nên hàng ngày tại các điểm thể dục công cộng luôn trở thành điểm đến hấp dẫn của người dân và tạo nên nét văn minh, hiện đại cho huyện. Sự yêu thích, hào hứng, vui vẻ, bổ ích, ý nghĩa, niềm vui sống… là cảm nhận chung của những người tham gia các hoạt động thể dục, thể thao.

Với các hoạt động phong phú, đa dạng, phong trào TDTT quần chúng trong toàn huyện đã đi sâu vào đời sống xã hội, lan tỏa khắp các địa bàn dân cư, từ cơ quan, trường học đến các hộ gia đình, tạo sợi dây liên kết chặt chẽ, kết nối tinh thần đoàn kết trong cộng đồng nhân dân. Ý thức rèn luyện thân thể để bảo vệ sức khỏe của người dân ngày càng được nâng cao. Tại các khu dân cư, tùy theo từng độ tuổi và sở thích, mỗi người dân có thể tự lựa chọn cho mình những môn thể thao phù hợp. Tại các cơ quan, đơn vị, sau ngày làm việc, cán bộ, công nhân viên có thể tham gia các môn TDTT giúp giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi, góp phần đẩy lùi tệ nạn xã hội, xây dựng lối sống lành mạnh.

Bài, ảnh: K An

Các tin khác