Ngày 15/05/2019 16:34:51
Hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2019

 

Ngày 14/5/2019 UBND huyện Tam Bình vừa ban hành kế hoạch số 34/KH-UBND về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2019. Tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để mọi trẻ em có mùa hè lành mạnh. Thực hiện hiệu quả hơn các chính sách, chương trình và vận động xã hội để đảm bảo thực hiện tốt quyền của trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em người dân tộc.

Được biết chủ đề năm nay là “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”. Thời gian tổ chức lễ phát động vào sáng ngày 30/5/2019, diễn ra đồng loạt trên phạm vi toàn huyện. Gắn với tổ chức Trại hè thiếu nhi 01/6. Địa điểm tại Khu tưởng niệm Giáo sư Viện sĩ Trần Đại Nghĩa.

Tổ chức lễ phát động tháng hành động vì trẻ em từ ngày 01/6 đến ngày 30/6/2019, với qui mô hình thức phù hợp như: treo khẩu hiệu, băng rol cổ động ở khu dân cư, các nơi công cộng trụ sở làm việc,…

Thực hiện truyền thông trên các phương tiện thông tin về pháp luật, chính sách hỗ trợ cho trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; đăng tải các khẩu hiệu, thông điệp của Tháng hành động; tổ chức các hoạt động truyền thông tại cộng đồng về phòng, chống tình trạng: trẻ em tảo hôn, trẻ em bỏ học, trẻ em bị bạo lực, trẻ em bị xâm hại, trẻ em bị tai nạn thương tích; truyền thông về “Ngôi nhà an toàn, trường học an toàn, cộng đồng an toàn” cho trẻ em và quy định về xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em; truyền thông về Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em “111” và hệ thống cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em tại địa phương. Nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân và trẻ em.

Phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, các hoạt động bảo vệ chăm sóc trẻ em, các hoạt động có sự tham gia của trẻ em phù hợp thực tế địa phương: trại hè, tặng quà, trao học bổng; hội thi năng khiếu cho trẻ em; mở các lớp rèn luyện, huấn luyện kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ cho trẻ em; các hoạt động vui chơi giải trí thể dục, thể thao, du lịch tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, an toàn cho trẻ em trong kỳ nghỉ hè; tổ chức các hoạt động do trẻ em khởi xướng và thực hiện tại địa phương; vận động hỗ trợ cho trẻ em về mọi mặt, tạo điều kiện cho trẻ em hòa nhập và không để trẻ em bị bỏ lại phía sau.

Tổ chức các lớp dạy bơi cho trẻ em; trang bị các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, an toàn khi tham gia giao thông, kỹ năng cứu hộ và sơ cứu khi trẻ em bị tai nạn thương tích nhằm phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em; kiểm soát tình hình tai nạn, thương tích trẻ em, đặc biệt là đuối nước.

                                                      Ánh Tuyết

Các tin khác