Ngày 10/10/2017 16:59:54
Xã Hậu Lộc: Gần 800 em thiếu nhi vui Đêm hội trăng rằm

 

Tối 02/10, Ủy ban nhân dân xã Hậu Lộc tổ chức Đêm hội trăng rằm năm 2017, đây là xã điểm của tỉnh được lãnh đạo tỉnh đến thăm và tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong xã. Đến chung vui cùng các em có ông Trương Văn Sáu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Vĩnh Long cùng lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện, các ban ngành đoàn thể huyện và lãnh đạo xã Hậu Lộc.

Tại đây, các em thiếu nhi được nghe Thư chúc Tết của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long; nghe về sự tích Tết trung thu, được rước đèn, thưởng thức chương trình văn nghệ do các em thiếu nhi trong xã biểu diễn, xem múa lân-sư-rồng.

Ông Trương Văn Sáu tặng quà cho các cháu thiếu nhi

Song song đó, gần 800 em thiếu nhi tham dự đêm hội đã được nhận những phần quà trung thu ý nghĩa. Được biết Tết trung thu năm nay xã Hậu Lộc vận động được gần 1.600 phần quà (trong đó, Ông Trương Văn Sáu-  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Vĩnh Long hỗ trợ 50 phần, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Long hỗ trợ 200 phần quà), số quà còn lại xã vận động các nhà hảo tâm, Mạnh Thường Quân trong và ngoài xã hỗ trợ. Dịp này, huyện Tam Bình cũng trao quà là tiền mặt cho 15 em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn (200.000 đồng/ phần).

Đêm hội trăng rằm là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đem đến cho mọi trẻ, nhất là trẻ em nghèo, trẻ có hoàn cảnh khó khăn… được tận hưởng không khí vui tươi trong ngày Tết Trung thu.

Tin, ảnh: Gia Minh

Các tin khác