Ngày 09/10/2017 18:45:06
PHÒNG CẢNH SÁT PCCC & CNCH TỈNH VĨNH LONG TẬP HUẤN PCCC – CNCH TẠI TTYT HUYỆN TAM BÌNH

 

 

Hưởng ứng ngày Toàn dân phòng cháy chữa cháy (04/10/1961- 04/10/2017). Trong 2 ngày 02- 03/10, Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) tỉnh Vĩnh Long kết hợp với Trung Tâm y tế (TTYT) huyện Tam Bình tổ chức tập huấn phương án chữa cháy cho gần 120  cán bộ, nhân viên và thành viên đội Phòng cháy chữa cháy của Trung tâm.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại đây, cán bộ Phòng cảnh sát PCCC& CNCH tỉnh Vĩnh Long hướng dẫn triến khai các văn bản pháp luật về phòng cháy chữa cháy, hướng dẫn lập phương án chữa cháy cơ sở; lập hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động phòng cháy chữa cháy cơ sở; cách tổ chức và xử lý công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra; Công tác PCCC đối với cơ sở y tế như kho chứa thuốc, hóa chất… hướng dẫn sử dụng các phương tiện chữa cháy được trang bị tại Trung tâm. Đồng thời, các học viên còn được thực hành rảy và cuốn dây chữa cháy và sử dụng bình chữa cháy CO2 để dập tắt đám cháy.

Qua lớp tập huấn đã nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm về công tác phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ, nhân viên và thành viên đội Phòng cháy chữa cháy của Trung tâm y tế để từ đó chủ động trong công tác PCCC; góp phần  bảo vệ tính mạng con người và hạn chế thiệt hạn tài sản đến mức thấp nhất khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

 

                                                                       Tin, ảnh: Minh Trường

Các tin khác